Trang chủ » Tin tức & Sự Kiện » Kiên Giang: Hơn 60 thực khách bị ngộ độc khi ăn tiệc

Kiên Giang: Hơn 60 thực khách bị ngộ độc khi ăn tiệc

NDĐT - Sáng 29-11, bà Nguyễn Thị Hồng Linh, Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá (Kiên Giang) xác nhận với phóng viên Báo Nhân Dân điện tử, có một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại nhà hàng Năm Nhỏ 

kien-giang-hon-60-thuc-khach-bi-ngo-doc-khi-an-tiec

Kiên Giang: Hơn 60 thực khách bị ngộ độc khi ăn tiệc

Thứ Năm, 29/11/2018, 10:32:19
 Font Size:     |        Print
 

Nhà hàng Năm Nhỏ.

NDĐT - Sáng 29-11, bà Nguyễn Thị Hồng Linh, Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá (Kiên Giang) xác nhận với phóng viên Báo Nhân Dân điện tử, có một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại nhà hàng Năm Nhỏ (tọa lạc tại giao lộ đường Đống Đa - Tôn Đức Thắng thuộc Khu đô thị mới lấn biển TP Rạch Giá) vào chiều 25-11.

Bà Linh cho biết, vụ ngộ độc xảy ra tại đám thôi nôi (đầy năm) của một cháu bé. Buổi tiệc có hàng trăm người đến dự. Sau khi dùng tiệc tại đây, có khoảng 60 người có biểu hiện của triệu chứng ngộ độc như: buồn nôn, chóng mặt, ói… Hai người đã phải nhập viện điều trị, trong đó có một trẻ em. Cũng theo bà Linh, thức ăn đãi tại buổi tiệc có hai nguồn, một là do nhà hàng Năm Nhỏ chế biến, hai là được gia đình mang đến.

Trong sáng nay, ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Kiên Giang đang dẫn đầu một đoàn công tác gồm nhiều cơ quan để tiến hành xác minh, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại nhà hàng Năm Nhỏ. Ông Hùng cho biết, chủ buổi tiệc hôm đó là ông Vệ, ngụ 107 Trần Quang Khải, phường An Hòa, TP Rạch Giá tổ chức tiệc thôi nôi cho con. Buổi tiệc có bốn món mặn do nhà hàng Năm Nhỏ chế biến. Còn các món ngọt như: chè, xôi do người nhà của ông Vệ mang đến.

Ông Lê Bá Cường, Chi cục trưởng Chi cục VSATTP Kiên Giang thông tin: Khách đến dự tiệc hôm đó tại nhà hàng Năm Nhỏ khoảng 230 người. Khi tiệc kết thúc, thực khách ra về thì có hơn 60 người có biểu hiện ngộ độc như: ói mửa, buồn nôn, chóng mặt… Một số người đã phải nhập viện điều trị.

Do cơ sở và những người ngộ độc yêu cầu cơ quan chức năng phải làm rõ nguyên nhân dẫn đến ngộ độc, nên Chi cục thành lập đoàn cơ cấu nhiều cơ quan có chức năng, chuyên môn để xác minh, điều tra. “Trong quá trình thực thi có khó khăn, phức tạp chúng tôi sẽ báo cáo và đề nghị Cục An toàn thực phẩm tiếp giúp”, ông Cường nói.

Cũng trong sáng nay, phóng viên đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Năm (thường gọi Năm Nhỏ), Giám đốc Công ty TNHH một thành viên nhà hàng Năm Nhỏ để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, ông Năm cho rằng, không hay, không biết có vụ ngộ độc xảy ra tại nhà hàng do ông quản lý.