Trang chủ » Sức khỏe » Thói quen thực hiện trong 5 phút giúp tăng 20 năm tuổi thọ

Thói quen thực hiện trong 5 phút giúp tăng 20 năm tuổi thọ

Tự massage 5 phút mỗi ngày giúp cơ thể bớt căng thẳng, giảm áp lực công việc và tăng tuổi thọ.

thoi-quen-thuc-hien-trong-5-phut-giup-tang-20-nam-tuoi-tho

Tự massage 5 phút mỗi ngày giúp cơ thể bớt căng thẳng, giảm áp lực công việc và tăng tuổi thọ.

Nhiều thói quen tuy đơn giản nhưng mang đến lợi ích không ngờ đối với sức khỏe. Dưới đây là 6 hành động chỉ tốn vài phút bạn nên làm hàng ngày để tăng tuổi thọ, theo Sohu.

Vận động nhẹ mỗi giờ một lần

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, nguy cơ tử vong của những người ngồi liên tục bốn giờ tăng 50% so với những ai chỉ ngồi liên tục hai tiếng. Vì vậy, trong khi làm việc, bạn nên đứng dậy tập thể dục nhẹ mỗi giờ một lần, mỗi lần 3-5 phút để máu huyết lưu thông, đầu óc tỉnh táo.

Trong khi làm việc, bạn nên đứng dậy tập thể dục nhẹ mỗi giờ một lần.
Trong khi làm việc, bạn nên đứng dậy tập thể dục nhẹ mỗi giờ một lần. (Ảnh: The List).

Ăn một quả trứng

Mỗi quả trứng luộc cung cấp 13% lượng protein và 4% lượng calo cần thiết mỗi ngày. Bên cạnh đó, trứng chứa lượng lutein lớn, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng đồng thời chống tia cực tím.

Ăn một quả trứng luộc mỗi ngày còn có thể phòng tránh bệnh Alzheimer vì trong lòng đỏ trứng có vitamin B, giúp giảm viêm não.

Tuy nhiên, người bình thường một tuần cũng không nên ăn quá 3 quả.

Hấp thụ crom

Crom là nguyên tố vi lượng giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường bằng cách làm tăng độ nhạy của tế bào insulin, giúp cơ thể chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2. Mỗi ngày, bạn nên nạp khoảng 200 microgram crom từ các loại ngũ cốc, hạt khô.

 

Dùng chỉ nha khoa

Bạn nên tập thói quen dùng chỉ nha khoa vì nó có khả năng làm sạch triệt để vi khuẩn ở khe răng, chân răng; ngăn ngừa viêm nướu, sâu răng. Chỉ nha khoa còn giúp bạn phòng tránh các loại bệnh liên quan tới viêm nướu như nhiễm trùng hô hấp hay thoái hóa thần kinh.

Kiểm tra tim mạch

Mỗi sáng thức dậy, bạn dùng ngón trỏ và ngón giữa ấn nhẹ phần cổ tay tính số nhịp đập trong 30 giây, sau đó nhân với hai sẽ ra kết quả số nhịp tim trong một phút. Với người bình thường, nhịp tim lúc nghỉ ngơi vào khoảng 60-100 lần trên phút.

Tự massage

Massage những vùng có mạch huyết quan trọng như hai bên thái dương, nhân trung, hai bên cánh mũi và phần chân mày sẽ giúp bạn xua tan căng thẳng và mệt mỏi, giảm hormone stress cortisol và adrenaline, tăng cường hormone hạnh phúc endorphins.